Những biến chứng của phẫu thuật gọt mặt có thể xảy ra

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt nhằm khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt tạo mặt V line cân đối hoàn hảo. Tuy nhiên những biến chứng của phẫu thuật gọt mặt cũng có thể xảy ra nếu chị em chọn những viện thẩm mỹ kém chất lượng. Vậy để biết những biến chứng ấy là gì và cách để tránh những sự cố này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chảy máu là biến chứng của thuật gọt mặt dễ xảy ra nhất

Trong quá trình thẩm mỹ gọt mặt có thể xảy ra hiện tượng chảy máu. Để tránh chảy máu trong phẫu thuật thì các bác sĩ thẩm mỹ sẽ cầm máu tốt bằng máy đốt điện cầm máu đối với phần mềm như chảy máu ở cơ cắn và các mạch máu nhỏ, còn đối với mạch máu lớn nên cột thắt. Đối với phần xương nên cầm máu bằng sáp xương.

Phẫu thuật vạt dưới màng xương với đường rạch phẫu thuật trong miệng sẽ tránh được một trong những biến chứng của phẫu thuật gọt mặt này.

Liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới

Trong phẫu thuật chỉnh hình góc hàm, nếu đường rạch đường phẫu thuật ngoài da, thì nên cẩn trọng với nhánh thần kinh bờ hàm dưới, tổn thương thần kinh nhánh này có thể gây liệt các cơ bám da vùng môi dưới. Đường rạch phẫu thuật ngoài da dưới hàm ngày nay trên thế giới không còn sử dụng nữa.

Biến chứng của phẫu thuật gọt mặt
Biến chứng của phẫu thuật gọt mặt

Vì vậy đường rạch trong miệng sẽ không gây ra hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ này nếu bác sĩ đã chụp CT, dùng phần mềm 3D đo đạc định vị cần cắt và trong quá trình cắt đã tránh được dây thần kinh và mạch máu nhỏ nhất giúp tránh được liệt thần kinh mặt nhánh bờ hàm dưới.

Tổn thương ống thần kinh răng dưới

Nếu cắt gọt quá nhiều xương vùng góc hàm, vùng cành ngang xương hàm dưới, vùng cằm thì có thể gây tổn thương bó mạch thần kinh răng dưới gây chảy máu và tê môi cằm. Hoàn toàn tránh biến chứng này nếu chụp cone beam ct và vẽ trên phim mạch máu, thần kinh và phẫu dưới 2mm.

Nhiễm trùng

Cần cho thuốc kháng sinh trước trong và sau phẫu thuật để ngừa nhiễm trùng và tránh được những biến chứng của phẫu thuật gọt mặt có thể xảy ra. Cần dẫn lưu sau phẫu thuật, cũng như bơm rửa kỹ trong quá trình phẫu thuật hàm mặt và hướng dẫn vệ sinh sau phẫu thuật hàm mặt.

Mất cân xứng mặt

 

Hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng
Hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng

Để tránh những biến chứng này cần đo đạc trước phẫu thuật và trang bị dụng cụ nội soi định vị đường cắt kết hợp với phim CT hoặc gương phản chiếu kết hợp đèn soi cáp quang.

Nếu bạn còn lo lắng về việc gọt mặt có nguy hiểm không thì có thể nhờ các chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp tại các viện thẩm mỹ uy tín trong cả nước chia sẻ thêm thông tin thẫm mỹ cũng như cung cấp những dịch vụ thẩm mỹ hiệu quả nhất và tránh được những biến chứng của phẫu thuật gọt mặt có thể xảy ra trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *