Cần tỉnh táo khi chọn thực phẩm chức năng giảm cân an toàn

thực phẩm chức năng giảm cân

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại thực phẩm chức năng, nhất là các loại thực phẩm chức năng giảm cân. Vậy làm thế nào để chọn thực phẩm chức năng chất lượng với giá cả phải chăng. Tránh trường hợp lựa chọn không chính xác sản phẩm có thể khiến bạn “tiền mất, tật mang”. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Tỉnh táo khi chọn thực phẩm chức năng giảm cân

Những điều cần biết khi chọn thực phẩm chức năng giảm cân
Những điều cần biết khi chọn thực phẩm chức năng giảm cân

Mọi người hiện nay đang hiểu sai về thực phẩm chức năng giảm cân, đây không phải là thuốc giảm béo mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật, chứ không thể thay thế được thuốc điều trị bệnh.

Để lựa chọn thực phẩm chức năng của Mỹ hay thực phẩm chức năng của Nhật Bản tốt hơn, người tiêu dùng nên hiểu cơ chế hoạt động của các sản phẩm giúp giảm cân này. Các sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân có thể chia thành 3 nhóm chính như sau:

– Thứ nhất có thể kể đến nhóm những sản phẩm giảm cân bằng cách tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng và hạn chế tích mỡ.

– Cơ chế của nhóm thực phẩm giảm cân thứ hai là làm giảm hấp thụ mỡ bằng cách bao bọc niêm mạc dạ dày và ruột khiến những chất béo không được hấp thụ và bị loại thải trực tiếp khỏi cơ thể.

– Nhóm thực phẩm chức năng thứ ba có thành phần chứa anphetamin gây ức chế và tác động lên cơ quan thần kinh, khiến người sử dụng không có cảm giác thèm ăn, chán ăn, dẫn tới giảm cân.

Chọn thực phẩm chức năng chất lượng
Chọn thực phẩm chức năng chất lượng

Với nhóm sản phẩm thứ hai và thứ ba giúp giảm cân nhanh chóng và cho hiệu quả tức thời nhưng không bền vững vì khi ngừng sử dụng, cân nặng và lượng mỡ thừa tăng lại rất nhanh.

Giải pháp cho việc giảm cân đúng cách

Trong báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về béo phì, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giảm cân đúng cách và bền vững phải đi song hành với việc giảm mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ dưới da được định nghĩa là lớp mỡ tích ở dưới da. Còn mỡ nội tạng là lượng chất béo mà bao bọc quanh tim, gan, thận, tuyến tụy và len cả vào các múi cơ.

Hiện nay, các chị em mới chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ dưới da bằng các cách tăng vận động mà chưa chú ý tới giảm mỡ nội tạng. Ít ai ngờ rằng mỡ nội tạng là nguyên nhân gây béo phì ở phụ nữ. Mỡ nội tạng hình thành khi năng lượng nạp vào cơ thể bị dư thừa, không được hấp thu vào tế bào để nuôi sống cơ thể mà bám vào những vùng cơ thể ít được vận động.

Để giảm cân đúng cách, ngoài việc cung cấp chế độ ăn hợp lý, chế độ tập luyện thể dục thể thao, áp dụng các bài tập thể dục thẩm mỹ giảm cân thì việc chọn thực phẩm chức năng giảm cân cũng là một gợi ý giúp gảm béo hiệu quả, nhằm lấy lại vóc dáng thanh mảnh. Chúc các bạn giảm cân thành công.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *