Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân hiệu quả

Đi bộ là một trong những bài tập mỡ bụng dễ nhất mà bạn có thể tập luyện. Đi bộ còn giúp bạn giữ gìn sức khỏe tốt. Nhưng đi bộ như thế nào để việc giảm cân toàn thân hiệu quả nhất thì nhiều người trong chúng ta không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin hướng dẫn cách đi bộ giảm cân để được eo thon, dáng đẹp một cách hiệu quả nhất

Đi bộ giảm cân hiệu quả

Đối với người béo phì, đi bộ có tác dụng đặc biệt, nó làm cho các khớp thư giãn, cơ lưng và cơ chân dẻo dai. Khoa học đã chứng minh những người béo phì là những người dễ bị viêm xương nhất. Ngoài ra, đi bộ còn giúp tiêu hao một số năng lượng thừa trong cơ thể.

đi bộ giảm cân
Đi bộ giảm cân hiệu quả

Đi bộ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giúp có một thân hình cân đối, khỏe mạnh. Trung bình khi đi bộ 1,6km, cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Đi bộ 3,6km/ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5kg trong 3 tuần luyện tập đều đặn. Đi bộ là một trong những cách giảm cân nhanh nhất lại không tốn kém.

Bạn không cần phải đi bộ cùng một lúc. Bạn có thể chia nó ra. Đi bộ sẽ rất tốt nếu bạn đi liên tục trong thời gian 10 phút hoặc nhiều hơn tại một thời điểm. Nếu bạn sử dụng máy đếm bước đi, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy số bước bạn thực hiện được chỉ bằng cách đơn giản là làm việc nhà và chạy việc vặt trong giờ nghỉ giải lao. Ngoài ra để đạt được hiệu quả cao bạn nên kết hợp với một thực đơn giảm cân thiên về chất xơ hơn là tinh bột và chất béo nhé!

Đi bộ giảm cân
Đi bộ giảm cân toàn thân đúng cách

Đi bộ lên đồi có thể đốt cháy hàng tấn calo và mỡ thừa, vì vậy bạn sẽ vận động đến mức lượng mỡ bụng của bạn sụt giảm cực nhanh so với trên địa hình bằng phẳng. Đi bộ lên dốc thật là tuyệt vời cho việc củng cố và tạo hình một nửa phần bên dưới thừa cân của bạn, bạn sẽ cảm thấy khoẻ hơn và đi nhanh hơn trên mặt đất.

Xem thêm:

THỂ DỤC THẨM MỸ VỚI AEROBIC GIẢM MỠ BỤNG

NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM CÂN NHANH TẠI NHÀ

Ngoài việc đi bộ giảm mỡ bụng, giảm cân toàn thân, bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả cần có sự kết hợp giữa phương pháp hay và chế độ ăn đúng cách.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *